ส่วนผสมน้ำจิ้ม...
1. พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ.
2. กระเทียมเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ.
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา.
4. น้ำส้ม 1 ช้อนชา.
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ.
6. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ.
7. น้ำตาล 2 ช้อนชา.
ส่วนผสม..
1. กุ้งน้ำจืด (กุ้งนาง) 8–10 ตัว.
2. มะม่วงซอย 1 ถ้วย.
3. หอมแดงซอย 1/2 ถ้วย.
4. ใบผักกาดหอมแต่งจาน 1 ต้น.
5. น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย.
วิธีทำ..
1. ล้างกุ้งนางให้สะอาด แล้วต้มให้สุกตักขึ้นพักไว้ให้เย็น..
2. ปอกเปลือกออกนำมาโขลกพอแตกแล้วฉีกให้เป็นฝอย..
3. ส่วนหัวกุ้งแกะเอามันออกมาผสมลงในน้ำปรุง..
4. เวลาจะเสิร์ฟจึงนำเนื้อกุ้งลงทอดในน้ำมันให้ฟู ต้องใช้น้ำมันมากๆ จะฟูดี พอเหลืองตักขึ้น..
5. พอเย็นจัดใส่จานให้สวยงาม..
1. พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ.
2. กระเทียมเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ.
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา.
4. น้ำส้ม 1 ช้อนชา.
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ.
6. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ.
7. น้ำตาล 2 ช้อนชา.
ส่วนผสม..
1. กุ้งน้ำจืด (กุ้งนาง) 8–10 ตัว.
2. มะม่วงซอย 1 ถ้วย.
3. หอมแดงซอย 1/2 ถ้วย.
4. ใบผักกาดหอมแต่งจาน 1 ต้น.
5. น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย.
วิธีทำ..
1. ล้างกุ้งนางให้สะอาด แล้วต้มให้สุกตักขึ้นพักไว้ให้เย็น..
2. ปอกเปลือกออกนำมาโขลกพอแตกแล้วฉีกให้เป็นฝอย..
3. ส่วนหัวกุ้งแกะเอามันออกมาผสมลงในน้ำปรุง..
4. เวลาจะเสิร์ฟจึงนำเนื้อกุ้งลงทอดในน้ำมันให้ฟู ต้องใช้น้ำมันมากๆ จะฟูดี พอเหลืองตักขึ้น..
5. พอเย็นจัดใส่จานให้สวยงาม..
ใส่อีโมชั่น ใส่อีโมชั่น